Tel:            84 8 62949899 Hotline:    0919 385 047

Hiêp hội đã tham gia

 

Quảng cáo

Tin tức
     

Báo Giao thông, ra ngày 5/6 có nhiều nội dung hấp dẫn
17/06/2014

Báo Giao thông số 90, ra ngày 5/6 có nhiều nội dung hấp dẫn, trân trọng mời quý độc giả tìm đọc.

Tàu kiểm ngư hiện đại nhất sắp ra biển Đông

Sáng 4/6, tại Công ty Đóng tàu Hạ Long (Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy - SBIC), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác đã có chuyến thị sát một trong hai con tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam. Với những chiếc tàu đặc chủng này, lực lượng Kiểm ngư sẽ tự tin hơn khi thực hiện nhiệm vụ chấp pháp trên biển Đông.
 
Hoa hậu Việt Nam 2014 hướng về biển đảo

Rút bớt thời gian tổ chức vòng chung kết, bổ sung những kênh thẩm định độc lập tránh những trường hợp gian dối, có những hoạt động hướng về biển đảo… là những nét mới trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Gây hấn ở biển Đông, Trung Quốc đe dọa hòa bình thế giới

Hành động phi pháp của Trung Quốc trong vùng biển Việt Nam vẫn đang là điểm nóng trong giới học giả và chính giới quốc tế.

Xếp hạng năng lực nhà thầu sẽ hết xin - cho

Bộ GTVT đang hoàn thiện dự thảo quy định xếp hạng năng lực nhà thầu xây lắp. Khi triển khai vào thực tế, việc xếp hạng này sẽ tạo ra sự minh bạch và phân loại triệt để, tránh tình trạng xin - cho tại các công trình, dự án giao thông.

"Cấm cửa" nhà thầu, tư vấn thực hiện dự án nâng cấp QL18

Hôm nay (4/6), Bộ trưởng Đinh La Thăng có Công điện gửi Công ty CP BOT Đại Dương (nhà đầu tư) và Ban QLDA 2 nghiêm cấm tư vấn thiết kế - giám sát và nhà thầu thi công dự án BOT QL18 Uông Bí – Hạ Long tham gia các dự án ngành GTVT trong vòng 3 năm.

Nhà thầu hết "ngồi nhầm lớp"

Kết quả xếp hạng hơn 350 nhà thầu xây lắp đã được Bộ GTVT công bố lần đầu tiên vào năm 2013. Về cơ bản, việc rà soát, đánh giá và xếp hạng các chủ thể trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông, nhất là đối với các nhà thầu xây lắp là hết sức cần thiết trong bối cảnh yêu cầu về tiến độ chất lượng ngày càng cao.

Ngư dân đóng tàu sắt: Tiền đã sẵn, chỉ chờ thủ tục

Tuy hồ hởi chờ đón chương trình cho vay 10.000 tỷ đồng đóng tàu sắt, nhưng nhiều ngư dân cũng còn không ít băn khoăn về điều kiện, phương thức vay vốn. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết cũng đã sẵn sàng, chỉ còn chờ thủ tục pháp lý do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) là đầu mối soạn thảo.

Mua tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm để trưng bày

Chiều 4/6, Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, trong ngày, Trung Quốc vẫn duy trì lực lượng khoảng 110-115 tàu, trong đó có 35-40 tàu hải cảnh, khoảng 30 tàu vận tải và tàu kéo, 40-45 tàu cá, 4 tàu quân sự hoạt động ở phía Đông - Đông Nam giàn khoan. Một máy bay trinh sát Trung Quốc cũng quần thảo phía trên khu vực giàn khoan.

Tăng cường an ninh hàng không để bảo đảm an ninh quốc gia

Ngày 4/6, thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam năm 2006, đa số ĐBQH nhất trí với sự cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của luật này theo hướng tăng cường toàn diện công tác an ninh hàng không...

Hàng vạn xe sơ-mi rơ-moóc sẽ quay về tải trọng chuẩn

Toàn bộ hồ sơ đăng kiểm của xe đầu kéo và sơmi rơ moóc đã được Cục Đăng kiểm VN rà soát, làm rõ nguyên nhân vì sao cùng một loại xe nhưng tải trọng được phép chở lại khác nhau, giá trị tải trọng trong giấy đăng ký xe và đăng kiểm khác nhau…

Cây xanh đô thị gãy đổ: Người dân có thể kiện đòi bồi thường

Chỉ mới đầu mùa mưa nhưng trên địa bàn TPHCM liên tục xảy ra các  vụ cây xanh gãy  đổ gây thiệt hại tài sản và làm bị thương nhiều người. Trong khi lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh đổ tại... ông trời, thì người dân yêu cầu đơn vị này phải có trách nhiệm.

Cận kề World Cup 2014, Brasil chưa sẵn sàng

Từ khắp nơi trên thế giới, các đội tuyển đang rục rịch đến Brasil tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, nước chủ nhà của World Cup 2014 có vẻ vẫn như chưa thực sự sẵn sàng.

Tin tức khác